Jan. 1, 2021

Top 10 phần mềm thiết kế nhà và thiết kế nội thất đơn giản nhất

Top 10 phần mềm thiết kế nhà và thiết kế nội thất đơn giản nhất máy tính Thiên Long   dịch vụ cài phần mềm đồ họa tphcm
Trước đây để thiết kế một ngôi nhà và thiết kế nội thất bên trong căn nhà chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy, chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công. Hiện nay, có biết bao công cụ thiết kế nhà và nội thất được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của nhiều người. Bạn tận gốc tự chủ được việc thiết kế nhà, nội thất trên các ứng dụng này bao gồm tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D. Bài viết dưới đây FITIN sẽ điểm qua top 10 ứng dụng thiết kế nhà đơn giản và ứng dụng thiết kế nội thất đẹp, chuyên sâu sẽ giúp bạn đọc không phải loay hoay với khó khăn thi hành thiết kế.
Trước đây để thiết kế một ngôi nhà và thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy, chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công. Hiện nay, có rất nhiều công cụ thiết kế nhà và nội thất được tạo nên nhằm phục vụ cho nhu cầu, cũng giống công việc của nhiều người.
Bạn hoàn toàn tự chủ được việc thiết kế nhà, nội thất trên các phần mềm này kể cả tạo các mẫu thiết kế, dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D. Bài viết dưới đây FITIN sẽ điểm qua top 10  phần mềm thiết kế nhà đơn giản  và  ứng dụng thiết kế nội thất đẹp , chuyên sâu sẽ giúp độc giả không phải loay hoay với khó khăn thi hành thiết kế.

Phần mềm thiết kế nhà tốt nhất

1. Thiết kế nhà trên Sketchup

Sketchup là  phần mềm thiết kế nhà 3D  giúp người dùng cũng đều có thể tự thiết kế căn nhà và nội thất một cách chân thực và sinh động nhất. Người dùng cũng có thể giả lập các khối hình học đa giác, FollowMe, Offset hay phân cắt mẫu tùy ý. Đặc biệt được điều chỉnh các tỷ lệ, kích cỡ hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình.
Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định hình DXF, OBJ, JPG, TIF, DWG, 3DS, XSI, PNG hoặc video như AVI hay MOV.

2. Thiết kế nhà trên Home Design 3D

Home Design là ứng dụng thiết kế giúp bạn tạo được những loại hình không gian 3 chiều theo cách đơn giản nhất như đồ ngoại thất, nhà cửa, sân vườn,.. với những công cụ được tích hợp sẵn.
Mặc dù khi sử dụng phần mềm vẽ nhà Home Design những mô hình đồ đạc đều được thiết kế theo tiêu chuẩn nhưng người dùng dễ dàng áp dụng và thay đổi kích cỡ mới. Bên cạnh đó người dùng cũng đều có thể chọn những mẫu nhà hay mẫu đồ đạc để lựa chọn cho bản thiết kế, khả năng tự động điều tiết kích cỡ diện tích đất hay những đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng.

3. Phần mềm tạo mô hình Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là  phần mềm thiết kế nhà  với ưu điểm giúp bổ trợ thiết kế cho mọi người dùng dù có am hiểu về thiết kế đồ họa hay là không thì vẫn mau chóng có được bản thiết kế sau khi vẽ trên phần mềm bằng chuột và bàn phím.
Tương tự Sketchup và Home Design 3D vẫn cho ra định hình 2D và 3D, với giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Điều này giúp cho người dùng sẽ chọn lựa các chi tiết trong văn bản vẽ thông qua các mô hình nội thất được phân thành từng mục riêng biệt.
Hình ảnh các mô hình trên Sweet Home 3D khá đẹp mắt và cũng có thể tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu thiết kế của mỗi người. Cuối cùng, để thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc những phần mềm khác, phần mềm thiết kế này cũng có thể có thể xuất bản thiết kế dưới dạng PDF, bitmap, ảnh vector, video hay file 3D đều được.

4. Super Home Suite

Đây là ứng dụng thiết kế nhà 3D cũng có thể giúp cho người dùng có thể mãn nguyện được với những thiết kế nhà vừa ý nhất theo đẳng cấp cá nhân, hoặc những sở thích đặc biệt. Trong ứng dụng này được bổ trợ là tích hợp đầy đặn các dòng công cụ giúp việc thiết kế nhà và khuôn viên dưới hình dạng 3D đơn giản và chính xác nhất.
Cách sử dụng phần mềm này khá dễ dàng nhưng chính hữu hiệu mà nó đem lại khá cao. Vì thế được rất nhiều nhà thiết kế cũng như kiến trúc sư ưa sử dụng.

5. Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Là phần mềm dựng nhà từ nâng cao tới những nhu cầu cơ bản nhất, người dùng sẽ không khó để thích nghi giao diện của Autodesk 3Ds Max gồm các tính năng phân tích, công cụ thiết kế chuyên sâu và giải quyết hoạt cảnh với khoảng độ phức tạp cao. Người dùng có thể tùy chọn thêm 1 số hiệu ứng bổ trợ như hạt, nước, tuyết rơi, sóng, lửa, bóng đổ và vô số sắc màu độc đáo khác để tăng thêm phần sinh động hơn cho loại hình thiết kế của mình.

6. Planner 5D

Phần mềm thiết kế nhà 3d miễn phí
Planner 5D là ứng dụng thiết kế nội thất 3D đa tính năng, người dùng sẽ đơn giản thiết kế phòng với những chi tiết nhỏ nhất như: cầu thang, cửa sổ, và nhiều phần khác trong ngôi nhà.
Bên cạnh đó, Planner 5D còn hỗ trợ người dùng thiết kế không gian bao quanh nhà như sân vườn, hồ bơi, bãi đỗ xe,.. với giao diện 3D bắt mắt. Planner 5D là sự lựa chọn thông dụng mà nhiều kiến trúc sư bài bản hiện giờ nhờ sự tiện dụng đáp ứng từ nâng lên đến cơ bản, với các người không thực sự chuyên sâu vẫn có thể thiết kế nội thất 2D trên ứng dụng này.
Planner 5D cung cấp một con số giao diện khá lớn cho người dùng, cụ thể người sử dụng có thể nhẹ nhõm chọn lựa 150 giao diện cùng với tính năng không giới hạn dự án thiết kế nhà ở thông qua thư viện đồ sộ hiện có của phần mềm này.
Planner 5D phù hợp trên tất cả nền tảng thiết bị công nghệ, hệ điều hành và cũng có thể tải xuống sử dụng Online hoặc Offline đều được.

Phần mềm thiết kế nội thất đẹp, dễ dàng nhất

7. TurboCAD

Phiên bản mới nhất của  phần mềm thiết kế nội thấ t TurboCAD đem tới trải nghiệp chuyên sâu cho người sử dụng CAD 2D và 3D giàu kinh nghiệm. Công cụ này bao gồm các đối tượng, thành phần và độ cao kiến trúc có tham số cùng nhiều tính năng nâng cao khác.
Phần mềm vẽ nội thất TurboCAD được đánh giá là chọn lựa thay thế tuyệt hảo cho AutoCAD LT. Ưu điểm nằm ngay phần tính năng mô hình hóa và ánh sáng bề mặt quang học, cho phép người sử dụng tạo bài thuyết trình hấp dẫn.
Ngoài ra, nếu người dùng muốn hợp tác và chỉnh sửa thiết kế đơn giản ở cấp độ cao nhất trên TurboCAD thì công cụ này còn hỗ trợ kết nối cơ sở dữ liệu nội bộ và bên ngoài, cho phép tùy chọn chia sẻ tập tin (bao gồm cả file từ Sketchup, Autodesk và nhiều hơn thế nữa).

8. Autodesk Revit

Autodesk Revit có ngày ban hành đầu tiên vào ngày 5/4/2000
Autodesk Revit là ứng dụng dành cho người làm việc lĩnh vực nội thất lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm trên thì mới chuyển sang Autodesk Revit. Vì đây chẳng những đơn thuần là một  phần mềm thiết kế nội thất 3D  mà công dụng của nó còn có khả năng thiết kế thành lập các công trình lớn.
Hầu hết những kỹ sư trình chiều cao thường chọn lựa Autodesk Revit để thiết kế các công trình, tòa nhà với độ chính xác cao.

9. Autodesk Homestyler

Cái tên thứ 2 trong danh sách phần mềm thiết kế nội thất đẹp  dành cho những nhà thiết kế Việt Nam chính là Autodesk Homestyler. Ưu điểm của ứng dụng này là rất đơn giản phức tạp như Revit, người sử dụng có thể đơn giản sử dụng với các công cụ và tính năng ở mức độ đơn giản nhất.
Cụ thể, ứng dụng không những giúp thiết kế nội thất mà còn đơn giản lên kế hoạch thiết kế, thiết kế các ngôi nhà ở chi tiết với cửa ra vào, cửa sổ thông qua tính năng mô phỏng chính xác của ứng dụng này.

10. Autodesk AutoCad


 AutoCAD là một trong số chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM
Đây là cái tên không quá lạ lẫm với dân chuyên thiết kế đồ họa 3D, ứng dụng đã quá nổi tiếng với các tính năng hữu ích của nó mang lại cho người sử dụng phục vụ cho thiết kế nội thất. Tuy nhiên Autodesk AutoCad khá phức tạp trong việc thực hiện, giao diện khó làm quen hơn những ứng dụng nêu trên.
Tuy nhiên địa vị của Autodesk AutoCad vẫn được giữ vững khi ứng dụng này luôn là công cụ được ưu thích hàng đầu tại những công ty thiết kế kiến trúc và nội thất. Nếu người sử dụng đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất thì đây là sự lựa chọn cho sự phát huy khả năng của mình.

Ứng dụng FITIN mobile tích hợp AR

Bên cạnh những ứng dụng thiết kế nhà, nội thất nêu trên FITIN giới thiệu với các bạn một phần mềm AR thiết kế nội thất đơn giản, phục vụ cho chuyện mua sắm nội thất mau chóng và tiện dụng.
Nền tảng công nghệ 3D mới cũng có thể có thể giúp chúng ta tạo nên bản vẽ thiết kế 3D cho căn hộ 1 cách mau chóng
Đây là một  phần mềm thiết kế nội thất dễ dàng  và dễ sử dụng nhất hiện nay, thực chất đây là một thực tiễn ảo tăng cường giúp khách hàng đơn giản kiếm tìm sản phẩm, thiết kế nội thất theo đúng phong cách cá nhân hóa và đặc biệt hơn là dùng thử mua sắm trên nền tảng FITIN Mobile.
Ưu điểm đáng nói tại đây là khách hàng sẽ tận gốc tin tưởng với sự lựa chọn của mình vì trước khi chọn mua sản phẩm nội thất. Vì nền tảng này được tích hợp công nghệ AR cấp phép người sử dụng đặt/ ướm thử nội thất trong không gian thực tế tại nhà.
Quy trình thiết kế nội thất của FITIN ngày nay đóng gói trong ba điểm: nhanh, tiện lợi và tiết kiệm. Thay vì trực tiếp di chuyển đến công sở thiết kế nội thất.
Ngoài ra ứng dụng  thiết kế nội thất  này còn mang đến nhiều sự tiện lợi khi sử dụng như:
Khách hàng dễ dàng thay đổi/ tùy chỉnh sản phẩm một cách linh hoạt với các tùy chọn vật liệu, sắc màu không giống nhau